Gà Kelso – Thông tin về giống gà thông minh nhất thế giới 

Gà Kelso với nhiều đặc điểm nỗi bật được yêu thích trên thị trường Việt Nam

Gà Kelso là một trong những giống gà có nguồn gốc từ xứ sở Hoa Kỳ. Chúng được mệnh danh là một trong những chiến kê thông minh nhất trên thế giới. Với những ai sở hữu giống gà này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lối đá siêu đỉnh của chúng. Hãy cùng MB66 khám phá thông tin về giống gà này nhé. 

Giống gà Kelso ở Việt Nam có đặc điểm gì nổi bật? 

Đặc điểm của gà Kelso tại thị trường Việt Nam 
Đặc điểm của gà Kelso tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều người lựa chọn nuôi gà Kelso nhưng không thể đảm bảo được chất lượng của chúng. Thông thường, những giống gà được nhập vào thị trường Việt Nam thường là giống gà lai và rất hiếm có trường hợp là giống gà thuần chủng. Do vậy, với hiện tượng rao bán loại gà này đang phổ biến hiện nay thì việc bạn mua phải giống gà lai là rất cao. 

Để có thể sở hữu một giống gà Kelso thuần chủng và uy tín, hãy tìm kiếm những trại chăn nuôi có chứng nhận nhập khẩu rõ ràng. Mặc dù mức giá của giống gà này ở những đơn vị uy tín rất cao nhưng bạn sẽ được đảm bảo về nguồn gốc cụ thể nhất.

Những đặc điểm bên ngoài của một giống gà Kelso

Hình dáng bên ngoài của giống gà Kelso 
Hình dáng bên ngoài của giống gà Kelso

Hiện tại, giống gà này được nhiều người nhận xét là sở hữu trí thông minh rất cao. Chúng thường có đặc điểm ở bên ngoài nổi bật như sau: 

  • Đa số những giống gà Kelso thường sở hữu màu lông vua và màu 3 lá trong vô cùng ấn tượng.
  • Chúng có ngoại hình thon và dài. Khi nhìn ngắm những giống gà này lần đầu tiên, bạn sẽ thấy có rất nhiều điểm khác biệt so với những giống gà chọi trên thị trường.
  • Thông thường, màu lông cơ bản của giống gà này sẽ là mẫu ô ớt, màu điều mật hoặc thậm chí là màu điều đỏ. 
  • Quan sát vào phần đuôi, chúng ta có thể thấy giống gà này sở hữu lông theo dạng hình tròn và chỉ có một vài sợi là có màu sắc nổi bật.
  • Loại gà này thường sở hữu một cặp chân màu trắng và màu vàng. Tuy nhiên, có rất nhiều người quan sát thấy rằng chúng sở hữu màu chân trắng nhiều hơn. 
  • Đây là giống gà có khả năng chắn đòn vô cùng điêu luyện. Đặc biệt, lối tấn công của chúng được đánh giá là khá nham hiểm và tinh ranh. 

Một số giống gà Kelso phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết 

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giống gà khác nhau để bạn lựa chọn. Trong đó, nổi bật nhất là những giống gà được yêu thích dưới đây:

Đối với giống gà Firebird Kelso

Giống gà Firebird Kelso được yêu thích tại Mỹ 
Giống gà Firebird Kelso được yêu thích tại Mỹ

Giống gà này thường được sử dụng rộng rãi ở nước Mỹ và cũng được áp dụng phổ biến tại các khu vực như Manila của Philippines. Đây là một trong những giống gà chọi được tổ chức giải thưởng gà cảnh lớn nhất hiện nay. Chúng có lối đá khá đỉnh khi được lai tạo bởi một người đàn ông mang tên Sir Biboy Enriquez. 

Đối với giống gà Out and Out Kelso

Với giống gà Kelso này, bạn có thể thấy chúng sở hữu bộ lông màu đỏ, ngực màu đen, chân màu trắng hoặc vàng. Trong một số trường hợp, chúng có thể sở hữu màu lông điều mật hoặc màu ô ớt. Theo một số thông tin được tìm hiểu, loại gà này có xuất xứ được lai tạo khá giống với gà Firebird Kelso. Đây cũng là một trong những lý do tại sao giống gà này nhận được sự yêu thích của rất nhiều kê thủ. 

Đối với giống gà tre Kelso

Giống gà tre Kelso với nhiều đặc điểm nổi bật 
Giống gà tre Kelso với nhiều đặc điểm nổi bật

Giống gà này có nguồn gốc lai tạo từ gà tre tại Việt Nam nhưng chúng lại sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn hơn. Do vậy, đây được xem là giống gà khá phù hợp để tham gia thi đấu như đá gà cựa hoặc đá gà tre.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng giống gà này so với giống gà cao lãnh có sức mạnh tương đối nhau. Tuy nhiên, gen của loài gà Kelso thì lại được tìm hiểu và đánh giá cao hơn so với những giống gà đá khác trên thị trường. 

Hiện tại, có một số kê thủ rất yêu thích loại gà này. Nổi bật nhất là dòng Kelso Docs Holiday và dòng gà tre Kelso F1 thuộc dạng thuần chủng.

Đối với giống gà Kelso Hatch

Một trong những giống gà trống được nghiên cứu và lai tạo chung với dòng gà Hatch. Một điều chúng ta có thể thấy chắc chắn rằng sau khi lai tạo thành công, chúng được đánh giá rất cao trong thị trường đá gà. Kỹ thuật cao nhất của chúng là sức chiến mạnh mẽ và khả năng di chuyển nhanh nhẹn.

Đối với giống gà Asil Kelso 

Đây được xem là một trong những giống gà chọi với ngoại hình khá to lớn. Chúng thường được chăm sóc và lai tạo cùng với giống gà Asil. Ngoài ra, đây còn là chiến kê có khả năng thi đấu khá nhạy bén, thông minh và sức chịu đựng khá tốt. Do vậy, giống gà này được mệnh danh là gà chiến có tốc độ hạ gục đối thủ cực kỳ mạnh mẽ.

Xem thêm: Đá gà campuchia – Hình thức giải trí hấp dẫn hàng đầu thị trường

Những thông tin được chuyên gia đá gà MB66 cập nhật trên đây để cho bạn hiểu rõ về các giống gà Kelso trên thị trường. Hi vọng qua những chia sẻ này của MB66, bạn có thể hiểu rõ hơn về giống gà đặc biệt này. Nếu đang tìm kiếm một chiến kê cho mình, hãy thử tham khảo những gà chiến nổi bật trên đây nhé.